นี่เป็นทริปที่ 3 ในรอบ 2 อาทิตย์ต่อจากทริปฮานอยกับเชียงราย! ครั้งนี้บินไปประชุม เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงภายในค่อนข้างมาก หัวหน้าใหม่นัดรวมพลกันด่วน เพื่อ sync ภาพที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมทั้งมีแทรกทำกิจกรรม CSR ร่วมกันด้วยเลย  คราวนี้น่าเสียดายมาก เพราะตอนแรกในทีมต้องไปกัน 3 คนที่เป็น FTS-GSP TH คือ เรา พี่ป๋อง โต้ง ตั๋วเครื่องบินก็จองเสร็จเรียบร้อย แต่ก่อนเดินทางประมาณ 2 อาทิตย์มีการเปลี่ยนแปลงคือเจ้าส้ม ที่เป็น TS Liaison ลาออก ทำให้ทางหัวหน้าส้มมาขอให้ซุนยีหาคนให้ และซุนยีก็ทาบทาม(แกมบังคับ) ให้พี่ป๋องไป พร้อมทั้งบอกว่ายูไม่ต้องไปประชุมทีมที่เวียดนามแล้ว >_< กลายเป็นว่าทริปนี้เลยเหลือแค่เรากะโต้ง 2 คน

9 Sept 2015
ตามกำหนดการคือเราต้องบินไปให้ถึงกันก่อนเที่ยง เพราะประชุมเริ่ม 13:30 Flight การบินไทยที่มีไปถึงก่อนเที่ยงก็มีแต่ Flight เช้า เครื่องออก 7:35 เลยต้องไปถึงสนามบินตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเช้า พอ check-in ผ่านตม./ตรวจกระเป๋าเรียบร้อย ก็ยังเหลือเวลาเยอะอยู่ เลยเดินไปนั่งหากาแฟกินที่ Starbucks ก่อน เพราะกะว่าอาหารบนเครื่องคงคล้ายๆตอนที่ไปฮานอยแหงๆ เช้านี้สั่งเป็น Latte ร้อนแก้วใหญ่กับ Chicken Caesar Wrap อร่อยดีStarbucksนั่งจนได้เวลา Boarding ก็เดินไปขึ้นเครื่อง ครั้งนี้ทำ web check-in มาเหมือนครั้งก่อน เลือกแถวหลังๆ จะได้ไม่มีใครมานั่งติดกัน ได้ครองทั้งแถวเหมือนเดิม นั่งสบาย ดีจุง … เครื่องที่บินไปโฮจิมินห์นี่ไม่มี Personal TV ทั้งขาไป-กลับ ดูจะเป็นรุ่นที่เก่ากว่าเครื่องที่ไปฮานอย ส่วนอาหารที่เสิร์ฟบน Flight นี้ก็เหมือนครั้งที่ไปฮานอย คือมาเป็นกล่องกระดาษ อาหารเหมือนรองท้องมากกว่าเป็นอาหารหลัก รสชาติเอาไป 4/10 ดีที่แวะกินมาจาก Starbucks แล้วนะ -_-Flight BKK-HCM

มาถึง Tan Son Nhat International Airport รับกระเป๋าออกมาแล้วก็เรียก Taxi ไปส่งที่โรงแรมก่อนเลย ครั้งนี้พักที่ Sheraton Saigon Hotel & Towers ที่เป็นเครือของ Starwood โรงแรมนี้ทำเลดีเลยนะ เพราะละแวกเดียวกันมีร้านอาหาร และ Bar ต่างๆ แถมอยู่ในระยะที่เดินไปแหล่งท่องเที่ยวได้หลายๆที่ได้สบายๆ และเพราะรู้ว่าวันนี้จะบินมาถึงเร็ว ยังเหลือเวลาอีกเยอะกว่าจะได้เวลาประชุมรอบบ่าย เราเลยทำเรื่องขอ early check-in มาก่อนหน้านี้ เลยมีเวลาได้ไปเก็บกระเป๋า นั่งพักบนห้องก่อน ห้องที่นี่ก็ดูเป็นสไตล์ Business หน่อย ไม่ใหม่มาก แต่ถือว่าดีSheraton Hotel Ho Chi Minh

ประมาณเที่ยงๆก็นัดกะโต้งว่าเดี๋ยวหาอะไรกินง่ายๆแถวโรงแรมก่อนที่จะเข้า Office ไปประชุม เลยจบลงที่ร้าน Pho Hung หน้าโรงแรม อร่อยใช้ได้เลยนะร้านนี้Pho Hung

ช่วงบ่ายไปเจอทีมงานพร้อมหน้ากันที่ Office อยู่บนชั้น 9 ของตึก Saigon Trade Center  Office ที่นี่ดูเนื้อที่น้อย เทียบไม่ได้กับที่ฮานอยเลย ก็ยังสงสัยว่าทำไมเค้าเลือกมาจัดประชุมที่นี่หว่า แต่ถ้าพูดในแง่ Entertain/ร้านอาหาร/กิจกรรม เราว่าที่โฮจิมินห์มีอะไรมากกว่าที่ฮานอยอยู่พอสมควร ห้องประชุมที่ใช้ตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่ก็แคบมาก สำหรับจำนวนคนในทีมทั้งหมด แต่ก็พยายามยัดกันเข้าไปจนได้นะCisco Office in HCM

จบประชุมวันแรกเรียบร้อย ก็กลับโรงแรมกันก่อน Dinner มื้อเย็นทางทีมงานจองไว้ที่ร้าน Saffron อยู่แถวๆโรงแรมนั่นแหล่ะ เดินไปนิดเดียว ร้านนี้ตามที่ check rating ดู ถือว่าดีมาก แต่วันนั้นเราจองกันไปแทบเหมาร้าน เลยกลายเป็นต้องนั่งรออาหารกันชั่วโมงกว่า กว่าจะได้กิน หิวจนหายหิว เซ็งมากกกก แต่อาหารก็อร่อยใช้ได้นะ (คงเซ็งจนหมดความอร่อยไปละน่ะ ณ อารมณ์นั้น)Saffron HCM

10 Sept 2015
อาหารเช้าของโรงแรมจะทานกันที่ Saigon Cafe อาหารที่นี่ก็ใช้ได้เลย สมเป็นเครือ Sheraton เวลามาพักในโรงแรมที่ Line อาหารเช้ามีแพนเค้กนี่จะโดนใจมาก ต้องกินทุกวัน ของโปรด ^^ อ่อ ชั้นเดียวกันกับห้องอาหารนี้มี Casino ด้วยนะ หลังกินข้าวเช้าเสร็จก็เดินเข้าไปดูแว่บๆ ไม่ค่อย work เท่าไหร่ คือมันเล็กๆ แล้วก็มีแต่คนจีนนั่งเล่น แถมพนักงานก็ตามติดจนเกินไป แบบจับตาดูทุกฝีก้าว เลยออกดีกว่า -_-Breakfast at Saigon Cafe, Sheraton HCM

ทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกไปประชุมกัน ตอนเที่ยงก็ทานอาหารที่ One Plus Beer Club ที่เป็น Roof Top อยู่บนชั้น 32 ของ Saigon Trade Center ที่เป็น Office ของ Cisco เลย  อาหารกลางวันมาเป็น set มีไลน์สลัดบาร์และเครื่องดื่มแยกต่างหากให้  วิวข้างบนดีมาก ตอนบ่ายเลยได้กลับมาถ่ายรูปหมู่กันที่นี่อีกที ^^
One Plus Beer ClubOne Plus Beer ClubCisco GSP Team

อาหารเย็นทาง admin ทีมก็ยังไม่ยอมเลือกร้านเวียดนาม จองเป็นร้าน Au Parc ไว้ เป็นแนวอิตาเลียน แต่บรรยากาศใช้ได้เลย อาหารอร่อยด้วย แนะนำๆ คืนนี้ drink drank drunk กันอย่างเมามันส์ ยกแก้วชนๆกันหมดไวน์ไม่รู้กี่ขวดนะ ว่าแต่ทีมเกาหลีนี่สายแข็งมาก สมแล้วที่ขึ้นชื่อเรื่องโซจู ^^”Food at Au Parc HCM With Cisco Team at Au Parc HCM Kumaran and Than Thai at Au Parc

11 Sept 2015
วันนี้เป็นวันที่ต้องไปทำกิจกรรมข้างนอกกัน โดยช่วงเช้าจะไปเที่ยวที่สวนสนุก Khu du lịch Suối Tiên กันก่อน สวนสนุกนี้ตกแต่งประหลาดๆดี  เรามีโปรแกรมแข่งรถกันที่นี่ แข่งกันเมามันส์ มีคนบาดเจ็บต้องไปรพ. 2 คน ได้เลือดต้องเย็บกันเลย แบบเอาจริงมากกกกก ^^”สวนสนุก Khu du Lich Suoi TienCisco GSP Team in HCMCisco GSP Team in HCM

ใช้เวลาอยู่ที่นี่เกินครึ่งวัน กว่าจะได้กินข้าวกลางวันก็เลทเลย อาหารกลางวันวันนี้มาที่ร้านอาหารใน Thao Dien Village เป็นเมนูอาหารเวียดนามสักที ร้านนี้บรรยากาศดี อยู่ติดริมแม่น้ำ อาหารอร่อยใช้ได้เลย ตอนไปถึงฝนตกกระหน่ำ แต่ดีที่ตกไม่นาน สักพักฟ้าก็ใสละ 12_Lunch at Thao Dien Village

ช่วงบ่ายไปทำ CSR กันที่บ้านเด็กกำพร้า เด็กที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้เป็นคำๆ กิจกรรมที่นี่คือเราเอาของไปให้เด็กๆ ไปนั่งคุยด้วย & เล่าถึงประเทศตัวเองให้เด็กๆฟังเป็นภาษาอังกฤษ ระหว่างนั้นทางไกด์ก็จะคอยแปลเป็นภาษาเวียดนามอีกทีบ้านเด็กกำพร้าใน HCM

ตกเย็นปล่อยอิศระ เรากะโต้งเลยชวนกันไปหาอาหารเวียดนามอร่อยๆแบบจัดเต็มสักมื้อ พรุ่งนี้เช้าต้องกลับแต่เช้า ไม่มีเวลาแล้ว สุดท้ายเราเลยกลับไปร้าน Ngon Restaurant หลังจากติดใจมาจากตอนมาครั้งที่แล้วมากกก เมนูที่นี่มีเยอะมาก แต่ถ้างงๆกับเมนู แนะนำให้เดินไปเลือกเองเลย เพราะที่นี่เค้าจะมี station ทำอาหารให้เราเดินดูได้ ถ้าถูกใจเมนูไหนก็สั่งที่ station นั้นได้เลย ทุกเมนูที่สั่งมาวันนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะอร่อยทุกอย่าง ตบท้ายมื้อด้วยน้ำมะพร้าวสดๆแล้วมันฟินดีมาก ^^ Ngon Restuarant HCM

หลังจากอิ่มแล้วก็ไปเดินเล่น Ben Thanh Night Market สักพักแล้วค่อยเดินกลับโรงแรม คือมันอยู่ในระยะที่เดินกลับได้เลยนะ ไม่ไกลมาก ประมาณไม่น่าเกินกิโลฯนึง ระหว่างทางเดินกลับก็ผ่านอนุเสาวรีย์ลุงโฮฯ, Union Square แถวนี้วัยรุ่นเยอะดี บรรยากาศฮิปๆ อากาศสบายๆ ชิลมากกกกกกกกNight Walk in HCM

12 Sept 2015
วันสุดท้ายละ ตื่นมาเก็บของทานข้าวเช้าเสร็จก็ check-out ออกจากรร. ไปสนามบิน ขากลับได้นั่งเครื่องที่ไม่มี PTV เหมือนเดิม อาหารกล่องก็เป็นส้มตำเหมือนทริปฮานอย ดีที่เรายังอิ่มอาหารเช้าจากรร.อยู่ เพราะสรุปว่าไม่ได้กินเลย สรุป 3 ทริป (ฮานอย/เชียงราย/โฮจิมินห์) ภายใน 2 อาทิตย์นี่กินไปโหดมาก กลับมาแล้วอ้วนกลมจนเกือบจะกลิ้งกลับได้เลยทีเดียวเชียว

Comments