… ประมาณ 2 เดือนที่แล้ว…

เรา: แม่ๆๆ วันเกิดปีนี้อยากได้อะไรอ่ะ?

แม่: ไม่เอา ไม่อยากได้อะไร กินข้าวกันก็พอแล้ว

เรา: อ่ะ … ตอบยังงี้อีกแล้ว อยากได้อะไรบอกมาเหอะๆ

แม่: คิดไม่ออกอ้ะ ไม่เห็นอยากได้อะไรเลย

เรา: …. เอางี้ละกัน เดี๋ยวพาไปเที่ยวแทนเอาป่าว

แม่: เอา!

เรา: อยากไปไหนอ่ะแม่

แม่: ตามใจลูก

เรา: เอ๊าาาา วันเกิดใครเนี่ยะ … งั้นไปฮ่องกงมั๊ย

แม่: ไม่เอาอ่ะ เดี๋ยวโดนกักตอนกลับเข้าประเทศ หวัด 09 กำลังระบาด

เรา: [หันไปถามโดม] โดมๆๆ … อยากไปไหน ให้เลือกงี้ละกัน ภูเขาหรือทะเล

โดม: ทะเลๆๆๆๆๆๆๆ

เรา: งั้นไปกระบี่ละกัน ทะเลสวย (เพราะตัวเองเพิ่งกลับมาจากภูเก็ตเลยเชียร์กระบี่ … ฮี่ๆๆๆ)

แม่ + โดม: OK!

เรา: อยากได้ที่พักแบบไหน

แม่: เอาแบบติดสระว่ายน้ำเลย แบบโดดลงไปเล่นได้เลย อยากนั่งเล่น จิบกาแฟข้างสระ

โดม: ของโดมขอห้องแบบที่มีอ่างอาบน้ำด้วยนะ จะนอนแช่หลังว่ายน้ำเสร็จ อ่อ … อยากได้โรงแรมติดทะเลเลยนะ จะได้เห็นวิวชิลๆ

เรา: จ้ะ จ้ะ จ้ะ … ส่วนของเราขอห้องแบบที่มี LCD TV ละกัน เพื่อความบันเทิงส่วนตัว อิ อิ (ว่าแต่จะหาโรงแรมตาม condition นี้ได้ไหมตรู)

หลังจากได้เป้าหมายแล้ว เราก็จัดการจองตั๋วเครื่องบินก่อนเลย Air Asia มีโปรโมชั่นพอดีเลย จองตั๋วได้ถูกมั่กๆ 3 คน ไป-กลับ ห้าพันกว่าๆเองอ่ะ หลังจากนั้นก็หาโรงแรม … ตัดสินใจอยู่นาน สุดท้ายมาลงที่ Sala Talay (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Holiday Inn Resort Krabi Ao Nang Beach)โดยเหตุผลที่เลือกคือโรงแรมนี้ค่อนข้างใหม่ สวย และได้ตาม requirements ของเราสามคนครบเลย  ก่อนเดินทาง 2 อาทิตย์ก็โทรไปจองรถเช่าที่ Budget ก่อนเดินทาง 1 วันก็โทรไปจองทัวร์ 4 เกาะไว้ด้วย

1 Aug 2009

ไปถึงโรงแรมช่วงเย็นๆแล้ว เพราะท่านแม่ request flight บ่าย พอลงจากเครื่องก็ไปเอารถเช่าของ Budget ที่จองไว้ แล้วก็ขับไปที่ Sala Talay โรงแรมนี้อยู่อ่าวนาง ขับรถไปประมาณ 30 กิโลได้

มาถึงก็ Check-in แล้วก็ออกไปทานข้าวกันที่วังทรายซีฟู้ด … ร้านนี้ได้ยินชื่อบ่อยมากๆเลยจาก pantip เลยต้องลองสักหน่อย ร้านอยู่ใกล้กับโรงแรมมากๆเลย แต่เศร้าใจที่รสชาติธรรมดามากๆ ท่านแม่กินแล้วก็ไม่ประทับใจแฮะ บอกว่าไม่เห็นแซ่บเลยยยย ไอ้เราก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกันนิ ไม่เคยมาลองเอง เค้าแนะนำกันมาอ่ะ ^^” สรุปว่าร้านนี้แพงและรสชาติไม่ผ่านอ้ะ … positive thinking … ไม่เป็นไรๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้แก้ตัวใหม่ละกัน …

กินเสร็จก็ขับรถเลยไปอีกหน่อยก็จะเป็นแหล่ง shopping ก็เลยไปแวะเดินเล่นย่อยอาหารนิดหน่อยก่อนกลับมานอนดูหนังที่โรงแรม เตรียมเอาแรงไปตะลุย 4 เกาะพรุ่งนี้ ^^

2 Aug 2009

ตื่นเช้า ไปกินข้าวที่ห้องอาหารของโรงแรม … ขอบอกว่าประทับใจ Pancake ที่โรงแรมนี้มากๆๆๆๆ อาหารเช้าของโรงแรมนี้เป็นแบบ made-to-order คือสั่งแล้วเค้าถึงทำให้ ไม่ใช่ทำไว้แล้วแล้วให้ไปเดินตัก เพราะงั้นอาหารจะมาแบบใหม่ๆร้อนๆเลย … อาหารคุณภาพดีมาก และอร่อยทุกอย่าง สรุปว่าประทับใจอาหารเช้าสุดๆ!

ทานข้าวเสร็จแล้วทางบริษัททัวร์ที่จองไว้ก็โทรมาบอกว่าเดี๋ยวเจอกันที่ lobby ได้เลย … ok! ไปถึงท่าเรือก่อน 9 โมงเล็กน้อย จ่ายเงินเสร็จ ฝนตก! หนักด้วย! ไอ้เราก็มองหน้าแม่กับน้องตาปริบๆ … เป็นเซ็งแล้วไง ฝนตกแบบนี้จะไปเที่ยวเกาะหนุกเหรอเนี่ยะ … แต่สุดท้ายมันตกแ่ค่ประมาณ 15 นาที ฟ้าก็ใสปิ๊งง … เฮ่อออ ค่อยโล่งอกหน่อย

ทัวร์ 4 เกาะที่เราไปจะไปที่ ถ้ำพระนาง(อ่าวไร่เลย์)/เกาะไก่/ทะเลแหวก (Unseen)/เกาะปอดะ อยากบอกว่าเราประทับใจมากๆ เพราะน้ำใสปิ๊งจริงๆเลย เดินเล่นถ่ายรูป ลองกล้องตัวใหม่ด้วย หนุกหนาน ท่านแม่กับคุณน้องชาย happy กันถ้วนหน้า … บริษัททัวร์ที่ไปด้วยก็ดูแลดีมากๆ (เราจองผ่าน krabiinformation.com) ประทับใจอย่างแรง ^^


ทัวร์ 4 เกาะเป็นทัวร์แค่ครึ่งวัน กลับมาถึงฝั่งก็ประมาณบ่ายสองกว่าๆ พวกเราตั้งใจกันไว้แล้วว่าเดี๋ยวเราจะกลับมาโดดน้ำที่ห้องกัน ^^ แล้วก็นวดผ่อนคลาย นอนพักผ่อนชิลล์ๆกันก่อนไปทานข้าวเย็น … กลับถึงโรงแรมปุ๊บเราก็โดดน้ำกันเลยยย ท่านแม่กล้าๆกลัวๆ เลยใช้ิวิธีเกาะคอคุณน้องชายเอา 5 5 แม่บอกเออ แบบนี้สบายดี ไม่ต้องว่ายเอง

ว่ายน้ำเสร็จเรียบร้อย คุณน้องชายบอกว่าเรียกคนนวดมาเหอะ อยากนวดผ่อนคลายยยย … ก็เลยนอนนวดกันไปดูบุปผาราตรี 3 กันไปด้วย (ให้เค้ามานวดในห้อง จะได้ดูหนังไปด้วยได้ สบายดี) … หลังจากนวดเสร็จท่านแม่กับคุณน้องชายก็สลบสไล ไอ้เราแบบว่าอึดมาก เลยดู Race to witch mountain ต่อไปอีกเรื่องจนจบ ก็ได้เวลาไปกินข้าวเย็นกันพอดี … วันนี้เราลองกันอีกร้านนึงที่ได้ยินชื่อมาเยอะเหมือนกัน (แต่แอบหวั่นใจอีกอ่ะแหล่ะ ว่าแล้วจะถูกใจลิ้นเทพๆอย่างท่านแม่กับคุณน้องไหมนี่) … ร้านที่จะไปนี่อยู่ที่หาดนพรัตน์ธารา ชื่อร้านครัวธารา(หลังสึนามิ) … ร้านนี้ท่านแม่ให้ผ่านนะ ราคาก็ ok ด้วย ไม่แพงเลยหล่ะ สรุปว่าแก้ตัวได้ในระดับนึงนะเนี่ยะ โล่งงงง ^^

กินเสร็จยังไม่หนำใจคุณน้องชาย ชวนเราไปต่อ swensen’s อีก … เราก็ ok .. trip นี้ trip ตามใจอยู่แล้ว … ไปกันสามคนหลังจากกินอิ่มๆยังสามารถซัด Earthquake + brownie กันจนหมดได้อีก … ครอบครัวนี้จะมีใครเลี้ยงไหวเนี่ยะ … สงสัยคงต้องเลี้ยงตัวเองกันต่อไปน่ะล่ะ ^^”

3 Aug 2009

ตื่นเช้า ทานข้าวเสร็จเรียบร้อย เก็บของ check-out ออกจากโรงแรมเร็วหน่อย เพราะวันนี้เราจะไปเก็บตกที่เที่ยวกันก่อนขึ้นเครื่อง โดยจุดหมายแรกเลยคือสระมรกต (Unseen) ที่อยู่ห่างจากโรงแรมที่เราอยู่กันเกือบ 80 กิโลฯได้ … ไปถึงก็เที่ยงกว่าๆแล้ว แถมต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลฯกว่าจะถึง ยังดีที่ทางเดินเข้าไปร่มรื่นมากๆ ได้กลิ่นดิน เป็นธรรมชาติสุดๆเลย .. พอไปถึงแล้วก็รู้สึกว่า เออ คุ้มนะ สระสวยจริงๆ เป็นสีเขียวมรกตเลยอ่ะ

ออกจากสระมรกตก็รีบบึ่งไปต่อกันที่วัดถ้ำเสือเลย เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง แต่ทางเดินไปถ้ำนี่ก็เล่นเอาเหนื่่อยเหมือนกันนะ เพราะต้องขึ้นๆลงๆบันไดที่สูงใช้ได้อยู่ แต่ท่านแม่เราก็สามารถมากๆ ทั้งๆที่ตอนไปสระมรกตก็ต้องเดินเท้าเข้าไปร่วม 2 กิโลฯมาแล้ว นี่ยังต้องมาขึ้นๆลงๆบันไดชันๆอีก เก่งมากๆท่านแม่!!

ออกจากวัดแล้วก็รีบบึ่งไปสนามบินก่อนที่จะตกเครื่อง สรุปว่าทริปนี้สนุก ทุกคนประทับใจมาก เสียอยู่อย่างเดียวคือเราเดี้ยง! คือเกิดอาการปวดหลังมาตั้งแต่วันที่สอง พอกลับจากทัวร์ 4 เกาะก็เลยนวด แต่หลังจากนวดกลับเดี้ยงหนักยิ่งกว่าเดิม  (แต่วันสุดท้ายก็ยังซ่าส์เดินไปสระมรกต กับเดินขึ้น-ลงบันไดที่วัดถ้ำเสืออีกนะ ^^”) สรุปกลับมาถึงกทมเป็นเดี้ยงเลย คือเจ็บจนเดินไม่ได้ กว่าจะดีขึ้นก็ 2-3 วันอ่ะ แต่ก็คิดนะว่าดีที่มันฟื้นตัวเร็วนะ เพราะถ้าไม่ดีขึ้นแล้วต้องไปหาหมอ ไม่รู้จะโดนหมอจับฉีดยาอ๊ะป่าว แถมเป็นโรคปวดหลังเหมือนคนแก่เลยแฮะ T_T

Comments