เหนื่อย ! ไม่รู้จะเริ่มต้นด้วยคำไหนที่ดีไปกว่าคำนี้แล้วอ่ะ ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยจริงๆนะ แต่อาจจะดีกว่าเดือนที่แล้วที่นอนไม่ค่อยจะหลับเลย เดือนที่แล้วนอนได้วันละ 4-5 ชั่วโมง เดือนนี้ดีขึ้น นอนได้เกิน 6 ชั่วโมงแล้ว เย้! แต่ว่าช่วงนี้มีโปรเจคสำคัญให้รับผิดชอบตัวนึง ลูกค้าคือ MSN … ที่เครียดเพราะว่าบริษัททั้งบริษัทพยายามจะ win ครั้งนี้ให้ได้ แต่ MSN require crazy hardware มากๆ แล้วเราก็รับหน้าที่เป็นคนจัดหา Hardware + software รวมไปถึงการทำ testing, benchmarking ทั้งหมด แต่จริงๆก็ไม่ใช่เราคนเดียวหรอกที่เหนื่อยกับโปรเจคนี้ เพราะว่า engineer คนอื่นๆก็เหนื่อยเหมือนกัน เพราะว่าต้อง custom design hardware ของทางบริษัทใหม่เกือบทั้งหมดเพื่อการนี้โดยเฉพาะ วันนี้ก็มีนัดพบ vendor เข้าประชุมตั้งแต่ 1.30 จนถึง 5 โมงกว่าๆ ทั้งอยู่ในห้องประชุม ทั้งอยู่ในห้องแลปรวมๆกันนั่นแหล่ะ ช่วงนี้เราอาจจะเครียดด้วยเพราะว่าอยากสอบ MCSE (Microsoft Certified Systems Engineer) แล้วเริ่มดู CBT (Computer based training) Video ไปได้สักพัก แล้วมันก็ยากใช้ได้เลยนะเนี่ยะ ดูวีดีโออย่างเดียวอาจจะไม่พอ คิดว่าจะอ่านหนังสือเพิ่มด้วย อย่างน้อยถ้าสอบ MCSE ไม่ไหว เราก็เอา MCSA (Microsoft Certified System Administrator) ก็ได้ MCSA สอบทั้งหมด 4 ตัว ส่วน MCSE สอบทั้งหมดเจ็ดตัวอ่ะ เห็นหนังสือของแต่ละตัวแล้วท้อเหมือนกันนะ เพราะว่าหนาเล่มละ 1200-1500 หน้าอ่ะ เฮ่อออ แถมช่วงนี้ยังไปยิมบ่อยด้วย คงทำ Cardio มากไปหน่อนเลยเหนื่อยมาก ก็เราวิ่งวันละ 30-40 นาที ปั่นจักรยานอีก 20 นาที แถมบางทีถ้าไม่ขี้เกียจยังต่อด้วยตีแร็กเก็ตบอลอีก อ่อเราเพิ่งซื้อไม้แร็กเก็ตบอลมาใหม่ของ Head ตีดีมากๆ แต่ยังคิดถึงอันเก่ามากกว่าหน่อยๆ เพราะอันเก่าสีสวยกว่า (ของ Head เหมือนกัน แต่อันเก่าสีฟ้า อันใหม่สีส้มอ่ะ 😛 )

ย้ายบ้านใหม่มาอะไรๆก้อดีนะ แต่ยังไม่ค่อยชินเพราะว่ามันแคบกว่าที่เก่าเยอะ อยากมีโต๊ะคอมพ์ตัวใหญ่ๆยาวๆไว้วางอุปกรณ์คอมได้เยอะหน่อย (desktop สักสองเครื่อง, monitor, printer, speakers, kvm, switch, etc.) แต่ตอนนี้มันแคบเลยมีแต่ laptop เครื่อง desktop shuttle ที่ยังอยู่หลังรถอยู่เลย เพราะว่ามันไม่ค่อยจะมีที่นี่แหล่ะ คิดแล้วรันทดจริงๆ แต่ก็อดใจไม่ได้สั่งซื้อ speaker ใหม่ไปแล้ว (Logitech x230) รุ่นนี้ได้รับรีวิวดีมากๆ แถมไม่แพงด้วย เวลาฟังเพลงจาก laptop แล้วมันไม่สะใจเลย ลำโพง laptop มันก็ได้แค่นั้นเองจริงๆ เราชอบฟังเพลงเสียงดีๆอ่ะ ขอมีความสุขนิดนึงละกันนะ แห่ะ …

กลับมาจากเมืองไทยแล้วรู้สึกว่าไม่เหลือเพื่อนเลย มันโหวงเหวงไปเยอะเลยนะ ไอ้โอ๋กับป้าก้อหายไปจากชีวิต เนตรที่เป็นคนที่เราคิดว่าจะเป็นเพื่อนแท้ๆของเราก็มาเลิกคบกับเราอีกคน ด้วยสาเหตุอะไรเราไม่สามารถรู้ได้จริงๆ เพื่อนๆที่ San Diego ก็ห่างไป เรารู้ว่าเ้ค้าได้รับฟังอะไรๆจากแทมเยอะมาก เราก็ไม่อยากไปตามแก้ข่าว ก็ช่างมันเหอะ อีกไม่กี่เดือนก็กลับเมืองไทยแล้ว มันตัดใจตั้งแต่เรื่องเนตรด้วย ว่าขนาดเนตรยังเลิกคบกับเราได้ เราคงไม่ต้องหวังว่าคนอื่นๆจะมาเข้าใจเราแล้วล่ะ

บ่นมาเยอะแล้วเหมือนกันแฮะ พอดีกว่า เก็บไว้บ่นครั้งต่อไปบ้าง ไม่งั้นหมดมุข 😀

Comments