ขั้นตอนการตกแต่งบ้านควรทำอะไรก่อน-หลังบ้าง จัดไปตามนี้เลย

  1. ต่อเติมหน้าบ้าน ครัวหลังบ้าน โรงรถ หรือส่วนอื่นๆ ให้เรียบร้อย
  2. Built-In ถ้าจะทำเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน (Built-In) ควรทำให้เรียบร้อยตั้งแต่ขั้นตอนนี้ เพราะว่าบิ้วอินจะทำให้บ้านสกปรกพอสมควรเลยครับ
  3. ติดมุ้งลวด เหล็กดัด ควรติดให้เรียบร้อยก่อนติดผ้าม่าน เนื่องจาก การติดผ้าม่านจำเป็นต้องคำนวณระยะห่างที่ยื่นออกมาของมุ้งลวด และเหล็กดัด ซึ่งถ้าเกิดติดทีหลัง อาจก่อให้เกิดปัญหา ทำให้ใช้งานในส่วนต่างๆ ได้ไม่เต็มที่
  4. ติดวอลเปเปอร์ (Wallpaper) หลังจากติดตั้ง ทุกอย่างเรียบร้อยก็ถึงขั้นตอนการติดวอลเปเปอร์ สำหรับท่านที่ต้องการแต่งบ้านโดยใช้วอลเปเปอร์
  5. ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ก่อนทำการติดผ้าม่าน ถ้าทำการติดแอร์ก่อนได้ก็จะเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าไม่ทันจริงๆ ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่อาจจะต้องบอกกับทางร้านผ้าม่านว่าจะติดแอร์บริเวณนี้ ซึ่งทางร้านก็จะทำการเว้นระยะไว้ให้ลูกค้าครับ แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรทำทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนติดผ้าม่านครับ
  6. ติดตั้งผ้าม่าน (Curtain) ผ้าม่านถือเป็นสิ่งที่ต้องระวังในเรื่องความสะอาดมากเป็นพิเศษ ทำให้ขั้นตอนนี้ถูกจัดมาอยู่ในขั้นตอนท้ายๆ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะทำให้ผ้าม่านสวยๆ ของเราต้องเลอะ หรือเปื้อนก่อนใช้งานจริง
  7. ตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ มาถึงขั้นตอนสุดท้าย สำหรับขั้นตอนนี้ ทางร้านขอแนะนำให้ค่อยๆ ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่ง อย่าใจร้อนซื้อเข้ามาพร้อมกันทีเดียว โดยให้ค่อยๆ เลือกซื้อเข้ามาตกแต่งเรื่อยๆ ซึ่งสิ่งสำคัญ คือการคุมโทนสีของห้อง ให้อยู่ในโทนเดียวกันให้ได้ ซึ่งก็จะทำให้บ้านของเราสวยงามแน่นอนครับ

อ้างอิงจาก http://www.neodecordesign.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539324630&Ntype=11

Comments